Theo các bạn thời gian ở Nhật có trôi đi nhanh hơn khi còn ở Việt Nam không?

Theo các bạn thời gian ở Nhật có trôi đi nhanh hơn khi còn ở Việt Nam không?

Có bạn nào đã từng ở Nhật, sau khi quay về nước, cảm thấy thời gian trôi qua chậm hơn bình thường, hay ngược lại, lúc mới từ Việt Nam qua, các bạn có thắc mắc sao mà thời gian ở Nhật Bản trôi chóng mặt đến vậy?

Xét về vị trí địa lý, Nhật lệch với VN 2 múi giờ, đó có thể là một trong số các nguyên nhân. Thế nhưng nguyên nhân chính đến từ lối sinh hoạt của con người nơi đây.

Không chỉ người nước ngoài chúng ta cảm thấy như vậy, mà đây cũng là cảm giác của người Nhật sinh sống thời gian dài ở nước ngoài. Đây là chia sẻ của một người Nhật vừa quay về nước sau thời gian sống 7 năm tại Pháp. Người này tâm sự về những khoảnh khắc có thể gặp ở Nhật khiến bạn phải thốt lên "Thời gian sao mà trôi qua nhanh quá! ".

1. Khi nhân viên ngân hàng chỉ dành cho bạn 15 phút để điền đơn:

" Sau khi kết hôn, tôi đến ngân hàng để làm thủ tục đổi họ. Khi tôi đưa tờ đơn, nhân viên ngân hàng nói với tôi rằng " chúng tôi sẽ chờ bạn 15 phút để điền vào mẫu đơn này, thế có được không?. Tôi  đã bị sốc, khi còn ở Pháp, nhân viên thường không đưa ra thời gian cụ thể cho một công việc bạn phải làm, và dù cho họ có bảo sẽ chờ bạn 15 phút, kết cục có thể lên đến 30 phút.

title=/

Cuộc sống của người Nhật rất bận rộn, họ đã được giáo dục chỉ chờ đợi trong khoảng thời gian tối đa là 15 phút. Dù nói là vậy, việc bạn khiến họ phải chờ ít hơn sẽ khiến họ rất cảm kích. Do đó, khi sống và làm việc ở Nhật, bạn phải thật tích cực và nhanh nhẹn, đó là một lý do bạn thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.

2. Khi nghe thông báo: "Tàu hôm nay sẽ đến muộn, rất chân thành xin lỗi quý khách" thế nhưng thực ra tàu chỉ đến trễ 5 phút.

title=/

Ở Việt Nam, việc trễ tàu xe, hay thậm chí cả máy bay là việc hết sức bình thường, thậm chí thời gian hoãn chuyến còn lên tới 1 - 2 tiếng. Vì thế khi nghe thông báo trễ tàu ở Nhật, tốt nhất bạn nên đứng nguyên vị trí cũ vì tàu sẽ đến ngay lập tức đó.

3. Khi đi ăn với bạn bè, bất ngờ vì bạn chọn món quá nhanh:

title=/

Mỗi lần tôi đi với bạn đến nhà hàng, ngay khi nhân viên đưa menu ra, bạn tôi đã chọn xong món trong khi tôi vẫn chần chừ, khi tôi hỏi họ bảo không phải do họ nhanh, mà do tôi quá chậm, có lẽ tôi đã quá quen với phong cách thong thả rồi.

4. Ăn tối sớm:

Thời gian ăn tối tại Nhật khá sớm so với các quốc gia khác. Đó cũng là lý do bạn thấy thời gian tại Nhật trôi qua nhanh hơn bình thường, bên cạnh đó việc ăn sớm cũng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm cân.

5. Trào lưu thay đổi chóng mặt:

title=/

Bên cạnh việc người Nhật luôn tuân thủ lịch trình, cộng với thời gian sinh hoạt sớm hơn các quốc gia khác, những trào lưu ở đây cũng thay đổi rất nhanh. Chính vì thế, từ lúc nào không hay, một cái gì đó vừa mới nổi lên đã bị khai tử. Do đó, những người đã từng sống ở nước ngoài 1 thời gian sau khi về nước sẽ cảm thấy có nhiều thứ mới lạ.

Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân lạc hậu quê mùa khi không theo kịp các trào lưu trên đất nước này chưa.

Đó chính là Nhật bản, đất nước luôn đổi mới từng ngày, nhưng vẫn giữ lại các giá trị nguyên bản. Cuộc sống nơi này hối hả nhưng đó cũng chính là những hoạt động khiến nhịp sống của bạn chuyển động, biến hóa hàng ngày. Vì thế đừng sống quá vội mà hãy nâng niu từng khoảnh khắc để làm những điều mình yêu mình thích.

Nếu bạn quan tâm, vui lòng đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY

037 490 5591