ICOGroup: Nơi chắp cánh cho những ước mơ – Tạp chí Hữu nghị đưa tin

Với khát vọng của những con người giàu đam mê và nhiệt huyết mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, cách đây 11 năm, Tập đoàn ICOGroup đã ra đời, ghi dấu ấn sâu đậm, hiện thức hóa giấc mơ du học của hàng chục ngàn bạn trẻ. Hướng tới trở thành thương hiệu mạnh tại Việt Nam về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực quốc tế là đích đến của ICOGroup.

title=/

Bài viết về ICOGroup đăng trên Tạp chí Hữu nghị

Hiện thực hóa giấc mơ của các bạn trẻ

Được thành lập ngày 29/4/ 2008, có trụ sở chính tại Bắc Giang, sau 11 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn ICOGroup đã định hình các lĩnh vực kinh doanh chính để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, đó là: Du học, lao động, ngoại ngữ, đào tạo nghề, cung ứng nhân lực, du lịch, giáo dục phổ thông, ứng dụng công nghệ trong giáo dục và xây dựng.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup, ngay từ khi mới thành lập, đơn vị hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt. Như vậy, người lao động Việt Nam phải được tiếp cận với những nền kinh tế phát triển năng động và trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Chính vì lẽ đó, ICOGroup chọn lựa điểm đến chiến lược với các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu và các nước nói tiếng Anh.

Tập đoàn ICOGroup đã thành lập 3 công ty thành viên là ICO Japan tại Nhật Bản, ICO Korea tại Hàn Quốc và ICO Germany tại CHLB Đức và tiến tới thành lập văn phòng đại diện tại Đài Loan nhằm tối ưu hóa hoạt động thẩm định đối ngoại, quản lý, hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh và người lao động trong suốt quá trình học tập, làm việc tại nước ngoài.

title=/

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng định hướng phát triển phù hợp với yêu cầu nhân lực trong từng giai đoạn, hiện nay Tập đoàn ICOGroup đã có mặt ở trên 50 tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam với cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại phục vụ công tác tuyển dụng, đào tạo và hoàn thiện visa trước khi xuất cảnh.

Do đó, Tập đoàn ICOGroup đã nhận được sự tin tưởng và trở thành đối tác độc quyền của gần 400 học viện, trường đại học, cao đẳng, trường tiếng, tập đoàn nhân lực… tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapor, Đài Loan, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada… Đồng thời là đối tác hướng nghiệp chiến lược của hơn 1.000 trường THPT, cao đẳng, đại học trong cả nước.

title=/

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nên mới chỉ bước sang tuổi 11, Tập đoàn ICOGroup đã đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng: Top 3 công ty lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực du học. ICOGroup đã hiện thực hóa ước mơ của gần 10.000 du học sinh đến học tập tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, các nước nói tiếng Anh…

Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, tính đến hết năm 2018, Tập đoàn ICOGroup đã đào tạo và cung ứng trên 3.000 lao động đến Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức và Đài Loan làm việc. Đặc biệt với tiềm lực tài chính của mình, Tập đoàn ICOGroup đã triển khai đề án đầu tư 100% phí xuất cảnh cho người lao động trước khi đi, điều này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho người lao động Việt Nam trong việc nâng cao thu nhập và trình độ tay nghề trong tương lai.

title=/

Điều làm nên sự khác biệt của ICOGroup

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup tự hào chia sẻ về những nguyên nhân giúp Tập đoàn có bước phát triển như hôm nay. Nền tảng tạo nên thành công trong suốt 11 năm qua là nhờ ICOGroup được vận hành bởi những con người trẻ, giàu đam mê, khao khát đưa nguồn nhân lực Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Trên 900 nhân sự của Tập đoàn được đào tạo bài bản, trong đó hơn 50% nhân sự đã qua học tập và có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài. Tất cả cán bộ nhân viên của ICOGroup tham gia xây dựng văn hóa của Tập đoàn với tinh thần: “Chung chí, chung lòng, chung giá trị/tương thân, tương ái, tạo tương lai” luôn hành động dựa trên nền tảng: “Trí tuệ, trung thực, tận tâm” và văn hóa ứng xử: “Luôn vui vẻ – Luôn nỗ lực – Luôn chân thành – Luôn lịch thiệp”. Tất cả đã làm nên bản sắc riêng biệt của con người ICOGroup.

Bên cạnh đó, định hướng kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm của Tập đoàn ICOGroup đã tạo nên sự phát triển bền vững và những dấu ấn riêng biệt. Với quy trình khép kín từ khâu tuyển chọn đầu vào, đào tạo bài bản trước khi đi đến công tác quản lý, hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong và sau quá trình học tập, lao động… ICOGroup đã xây dựng được niềm tin lâu dài với khách hàng cũng như phụ huynh và học sinh đã từng đến và sử dụng dịch vụ của Tập đoàn.

title=/

Với lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, ICOGroup chú trọng đặc biệt đến chất lượng đào tạo thông qua hệ thống giáo viên và chuyên gia bản địa. Đây là đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai đề án đào tạo miễn phí ngoại ngữ cho học sinh các trường THPT, CĐ – ĐH trên toàn quốc, nhờ vậy du học sinh và người lao động của ICOGroup luôn được các đối tác tin tưởng và đánh giá cao.

Được biết, trong năm 2019, Tập đoàn ICOGroup khởi động xây dựng Hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao tại Bắc Giang (ICO School Bắc Giang). Hệ thống trường được trang bị các điều kiện vật chất hiện đại, quy mô với nội dung đào tạo kế thừa và phát huy những giá trị giáo dục quốc gia và tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức.

Trong đó, Trường phổ thông liên cấp ICO School Bắc Giang xây dựng chương trình giáo dục bài bản, chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên giỏi, yêu nghề. Theo đó, Dự án trường Tiểu học – THCS – THPT ICO School sẽ được xây dựng tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo và mở ra nhu cầu học tập ngày càng lớn cho đông đảo học sinh. Quy mô vào khoảng 3.600 học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12), diện tích là 6 ha với tổng số vốn đầu tư lên đến ba trăm tỷ đồng. Dự kiến dự án khởi công vào năm 2019 và đi vào hoạt động năm 2021.

Mục tiêu Tập đoàn ICOGroup đến năm 2028 sẽ phát triển với 70 trung tâm Nhân lực và 70 trung tâm Ngoại ngữ; 40 – 65 trường nghề và trường phổ thông liên cấp trên cả nước; gần 10.000 cán bộ nhân viên trình độ cao; 1 tỷ USD vốn điều lệ; 10.000 nhân lực Việt Nam mỗi năm được nâng cao trình độ và năng lực… đó là động lực để tập thể ICOGroup hành động nhằm hiện thực hóa quyết tâm trở thành tập đoàn phát triển nhân lực lớn nhất Việt Nam.

Lê Hoàng – Tạp chí Hữu nghị

(Nguồn: http://tapchihuunghi.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan-5/icogroup-chap-canh-cho-nhung-uoc-mo-14080.html)

Nếu bạn quan tâm, vui lòng đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY

037 490 5591