Du học Nhật bản (Du học chuyên ngành)

Du học Nhật Bản (du học chuyên ngành) là chương trình học sinh, sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp THPT sang Nhật Bản để học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong khoảng 1 năm đầu, sau đó chuyển lên học chuyên ngành tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học như việc học đại học ở Việt Nam.

title=/

1. Các giai đoạn của một bạn du học sinh khi sang Nhật Bản học.

*Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam kéo dài từ 6- 8 tháng, đạt trình độ tương đương N4

Điều kiện để được sang Nhật bản đó là các bạn học sinh phải có trình độ tiếng Nhật N5 trước khi xuất cảnh, do vậy các bạn mới sẽ được học tiếng nhật tại ICO từ 6-8 tháng để có đủ trình độ trước khi sang Nhật.

title=/

title=/

*Giai đoạn 2: Học tiếng tại Nhật Bản

Giai đoạn này kéo dài từ 1 năm 3 tháng - 2 năm là giai đoạn học sinh học tại trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, kết thúc quá trình này các bạn đạt trình độ tiếng nhật N3 trở lên là đủ điều kiện xét lên Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học.

title=/

 Như vậy một bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có thể chuẩn bị sang Nhật học tại trường Nhật ngữ 1-2 năm , sau đó chuyển tiếp lên học các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung Cấp của Nhật Bản với thời gian từ từ 2- 4 năm. Trong thời gian học tại Nhật các bạn được tạo điều kiện đi làm thêm để tự lo chi phí sinh hoạt và học phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình, sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ, TT tại Nhật, bạn sẽ được ở lại Nhật Bản trong vòng 2 năm để tìm việc với mức lương gần bằng người Nhật từ 2000- 4000 USD/ tháng.

Sau khi về Việt Nam bạn sẽ sở hữu 2 tấm bằng đó là bằng tiếng nhật cao cấp và bằng ĐH của Nhật. Cơ hội xin việc vào các doanh nghiệp VN cũng như các doanh nghiệp Nhật tại VN rất cao phải không nào??

2. Chi phí du học Nhật Bản

Tổng chi phí mà bố mẹ bỏ ra cho chúng ta đi du học Nhật Bản dao động từ 230- 275 triệu VNĐ tùy thuộc vào trường mà các bạn lựa chọn.

*Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam 

Giai đoạn học tại Việt Nam là giai đoạn các bạn không mất quá nhiều tiền, chủ yếu khoảng 40-60 triệu là tiền học tiếng Nhật, xử lý hồ sơ, vé máy bay, khám sức khỏe,...Giai đoạn trước ngày các bạn bay sang Nhật mới là giai đoạn chiếm phần lớn chi phí du học.

*Giai đoạn 2: Học tiếng tại Nhật Bản

Giai đoạn này kéo dài từ 1 năm 3 tháng - 2 năm, tiền học phí trong giai đoạn này chiếm phần lớn số tiền mà bố mẹ bỏ ra cho các bạn, từ 100- 160 triệu tiền học phí 1 năm và 6 tháng KTX

*Giai đoạn 3: Học chuyên ngành tại Nhật Bản

Giai đoạn 2 và Giai đoạn 3 các bạn đều tự đi làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại NB.

(Lưu ý: Đây chỉ là chi phí tham khảo, có thể thay đổi theo tỉ giá Yên và Trường theo học)

3. Những lý do khiến ngày càng nhiều các bạn trẻ Việt Nam chọn Nhật Bản là quốc gia để đến du học.

title=/

*Là một nước hỗ trợ sinh viên kiếm tiền qua các công việc làm thêm.

– Nhật Bản là quốc gia có tình trạng già hóa dân số rất nhanh, hiện tại đất nước Nhật rất cần lao động, do vậy họ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sang Nhật du học cũng được đi làm thêm với mức lương cơ bản từ 900 - 1500 Yên / giờ, mức lương được trả cao hay thấp tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của các bạn. Theo pháp luật Nhật Bản quy định một tuần các bạn du học sinh được làm thêm không quá 28h/ tuần. Mỗi ngày làm 4h, thời gian do các bạn tự chủ động, do giao thông ở Nhật rất phát triển nên chuyện nhiều bạn đi làm thêm cách nhà 30-50km là chuyện hoàn toàn bình thường.

*Về bằng cấp và trình độ sau khi tốt nghiệp tại Nhật bản:

– Sau khi học xong tại Nhật, chắc chắn mỗi bạn sẽ có trong tay 2 tấm bằng, đầu tiên là bằng tiếng Nhật , thường sẽ là N2 hoặc N1, thứ hai là các bạn sẽ có trong tay tấm đằng Đại Học, Cao Đẳng danh giá của Nhật Bản, các trường Đại Học của Nhật được đánh giá và xếp hạng cao hơn các trường của Việt Nam rất nhiều.

title=/title=/

title=/

+ Trong khi Việt Nam chúng ta chỉ có 7 trường nằm trong top 500 trường Đại Học tốt nhất Châu Á thì các trường Đại Học của Nhật Bản hầu hết đều nằm trong top 50.

– Ý thức, tác phong và tinh thần kỷ luật: Khi sang Nhật Bản học tập, các bạn sẽ được tiếp cận với nền văn hóa được đánh giá hàng đầu thế giới về tinh thân kỷ luật, tự giác, tôn trọng người khác, đây là những kỹ năng mềm rất quan trọng  giúp bạn có thể tìm được một công việc tốt sau khi ra trường, được người khác đánh giá cao.

– Tính nhân văn: Văn hóa Nhật Bản mang đậm nét Á Đông: Kính trọng, lễ phép, trên dưới, trước sau… nhờ đó mỗi sinh viên sẽ hoàn thiện hơn bản thân và đạo đức sống sau khi đến Nhật Bản sống và học tập.

*Đầu ra và việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp tại Nhật:

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, sinh viên có 2 sự lựa chọn:

title=/

– Thứ nhất: Ở lại Nhật Bản làm việc với thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật. Cùng với đó là cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.

title=/

Bảng lương và chế độ khi đi làm tại Nhật (mang tính tham khảo, có thể thay đổi theo từng trình độ tiếng)

– Thứ hai: Về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam (Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước có vốn ODA và FDI đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

title=/

4. Tiêu chuẩn tuyển chọn:

* Về con người:

– Ngoại hình – nhân khẩu:

+ Tuổi từ 18 – 26 (tính đến lúc xuất cảnh)

+ Không săm trổ với diện tích lớn và đặc biệt ở khu vực cổ, cánh tay, chân,…

+ Nhanh nhẹn, hoạt bát.

+ Chưa kết hôn, không có thai hoặc có con trước xuất cảnh.

+ Học sinh chưa bị cấm xuất nhập cảnh.

+ Chưa từng nộp hồ sơ đi du học nước ngoài hoặc xkld.

– Sức khỏe: Có đủ điều kiện sức khỏe để đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

* Về trình độ:

– Học lực: 

+ Tốt nghiệp THPT hệ quốc lập, TC, CĐ, ĐH.

+ Điểm trung bình 3 năm THPT đạt tối thiểu 6.0 trở lên, và không có năm nào dưới 6.0 (điểm phải có sự tiến lên từ lớp 10 – lớp 12).

+ Không môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không vượt quá 6 lượt.

+ Không bị lưu ban trong quá trình học THPT.

– Hạnh kiểm:

+ Không có hạnh kiểm yếu/ trung bình.

+ Không có lời phê ý thức kém, vi phạm kỷ luật/ nội quy, hay nghỉ học.

+ Số buổi nghỉ học không quá 15 buổi/ 3 năm.

– Thời gian trống học: 

+ Tốt nghiệp THPT, TC không quá 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

+ Tốt nghiệp CĐ, ĐH không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Lưu ý: Đối với trường hợp đã có anh/chị/em ruột từng xin cấp hồ sơ đi Nhật( DH, XKLĐ dù đỗ hay trượt) đều phải xin lại được hồ sơ gửi lên Cục nhập cư thì mới nhận hồ sơ.

*Thời gian đăng ký nộp hồ sơ:

5. Quy trình hoàn thiện thủ tục để đi du học

 

Chọn du học chuyên ngành tại Nhật Bản – Chọn ICOGroup - Chi Nhánh Hà Nội !

ICOGroup có hệ thống các đơn vị thành viên rộng khắp trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký và tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Có chi nhánh tại Nhật Bản – ICO Japan: Ngoài việc kiểm tra và thẩm định nhà trường nơi học sinh đến học tập, ICO Japan còn trực tiếp làm công tác quản lý, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Xây dựng chương trình đào tạo theo phương pháp giảng dạy hiện đại: Kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhờ đó giúp học sinh đạt trình độ tiếng tốt (N4 hoặc tương đương) đảm bảo về việc học tập và làm thêm tại Nhật Bản. Đặc biệt ICOGroup áp dụng chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí và tại chỗ ở các trường THPT tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận sớm và chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang trước khi đi du học.

Kỹ năng xử lý hồ sơ tốt với tỉ lệ trung bình >96 % hồ sơ đạt COE và Visa, đảm bảo học sinh có thể nhập học vào Nhật theo đúng nguyện vọng và mục tiêu đã đặt ra.

Thực hiện làm du học khép kín: Từ khâu tư vấn đầy đủ thông tin đầu vào -> Tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh -> Hỗ trợ và hoàn thiện chính xác hồ sơ -> Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh nhập cảnh an toàn -> Quản lý học sinh và báo cáo định kỳ tình hình học sinh sau xuất cảnh -> Tư vấn chọn trường chuyên ngành -> Hỗ trợ xin việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam.

title=/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn quan tâm, vui lòng đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY

037 490 5591